Rau cải rổ là một loại rau dễ ăn và có thể chế biến nhiều món ăn trong gia đình. Đặc biệt, loại rau này lại rất phổ biến bởi bạn có thể dễ dàng trồng cải rổ tại nhà.
Trồng Cải Rổ tại nhà đúng cách bằng thùng
Rau cải rổ Vietgro rất giàu vitamin K và cũng chứa folate, thiamin, niacin, axit pantothenic, choline, phốt pho, kali rất tốt cho sức khỏe. Hơn thế nữa, loại rau này rất dễ ăn và được dùng để chế biến nhiều món ăn như canh, xào, luộc,… Đặc biệt, khi so với những loại rau cải khác, thì bạn có thể dễ dàng trồng cải rổ tại nhà một cách rất dễ dàng vì nó là dạng thân thảo, màu lá xanh hoặc là xanh sẫm.

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng và đất trồng

Dụng cụ trồng: Bạn có thể tận dụng chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cải rổ tại nhà. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước. Đất trồng: Rau cải rổ có thể phát triển trên nhiều nền đất khác nhau. Tuy nhiên, cây sẽ cho năng suất cao nhất nếu được trồng trên đất thịt pha cát, đất mùn có chứa nhiều chất dinh dưỡng và có độ pH từ 6 – 6,8. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Ngoài ra, nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 15 – 20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.
Dụng cụ trồng Cải Rổ tại nhà

2. Chuẩn bị giống và gieo trồng

Trước tiên, bạn nên ngâm hạt giống vào trong nước có nhiệt độ khoảng 30-45 độ C trong vòng từ 3-4 giờ. Tiếp theo, bạn vớt ra, rửa sạch và đem ủ bằng khăn ấm để hạt được nhú mầm. Cuối cùng đem gieo hạt với khoảng cách 20 – 25cm/cây. Khi gieo xong thì phủ thêm một lớp đất mỏng bên trên và tưới cho đất ẩm.
Gieo hạt Cải Rổ

3. Chăm sóc

Tưới nước ngày 2 lần vào lúc sáng sớm và chiều mát cho rau. Sau khi cây nảy mầm khoảng 15 ngày thì tiến hành bón lót đợt đầu tiên bằng các loại phân hữu cơ như phân dơi Vietgro, phân chuồng hoai mục,… Đợt tiếp theo bón sau đó khoảng 2 tuần. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên làm cỏ và vun xới cho rau khi trồng cải rổ tại nhà.

4. Thu hoạch

Nếu chăm sóc tốt, thì sau khoảng 50 – 60 ngày sau khi gieo trồng thì bạn sẽ thấy thành phẩm là những luống rau cải rổ xanh mướt, ngon ngọt.
Cải Rổ tại nhà
Rau cải rổ sẽ là nguồn nguyên liệu tốt cho sức khỏe mà lại có thể dùng để nấu nhiều món ăn khác nhau canh, luộc, xào,… để bổ sung ngay dinh dưỡng cho những người thân yêu. Vậy hãy trồng cải rổ ngay tại nhà nhé. Chúc bạn thành công.
4.7/5 - (11 bình chọn)

One thought on “Nguyên tắc trồng Cải Rổ tại nhà đúng cách bằng thùng xốp

  1. Pingback: Làm thế nào để trồng cải rổ đúng cách tại nhà với thùng xốp? – PHÂN DƠI NHẬP KHẨU NGUYÊN CHẤT

Comments are closed.