Loại quả có hình thù 4 múi mang tên đậu rồng này lại có vị rất ngon, giòn giòn và là lạ khiến nhiều người rất ưa chuộng sử dụng đấy. Vậy bạn có thể trồng đậu rồng ngay tại nhà để sử dụng không? Và trồng như thế nào?

Phương pháp trồng đậu rồng tại nhà cho năng suất cao

Đậu rồng là một loại rau quả được rất nhiều người yêu thích, dù dùng ăn sống hay để chế biến chín cũng đều rất ngon và đặc biệt còn có lợi cho sức khỏe. Bạn hoàn toàn có thể gieo trồng đậu rồng nếu có một khoảng sân nhỏ tại nhà. Tuy nhiên, hãy cùng tìm hiểu qua những lưu ý mà Vietgro chia sẻ sau đây để có thể trồng ra những vụ đậu rồng có năng suất cao hơn nhé.

1. Chuẩn bị đất và dụng cụ trồng

Thùng xốp: cao 40-50 cm, rộng khoảng 50cm và dài 65 cm, có đục lỗ thoát nước bên dưới để tiến hành trồng đậu rồng.

Đất trồng: Đậu rồng rất dễ trồng và thích nghi với khác nhau nhưng bạn nên sử dụng loại đất tơi xốp, có nhiều mùn để cây phát triển tốt hơn. Ngoài ra, bạn nên lưu ý bón vôi, phơi ải trước 7-10 ngày và bón phân hữu cơ, phân chuồng hoai mục,.. cho đất.

2. Chuẩn bị giống và gieo hạt

Bạn có thể gieo trực tiếp hạt giống đậu rồng Vietgro xuống đất. Tuy nhiên, để hạt nảy mầm nhanh và đều hơn, bạn nên ngâm hạt giống từ 1-2 giờ trong nước ấm có nhiệt độ từ 30-40 độ C. Sau đó ủ hạt giống trong khăn vải nửa ngày cho nứt nanh rồi mới trồng đậu rồng.

Gieo 5 – 6 hạt vào mỗi thùng xốp đã bỏ phần đất đã chuẩn bị trước đó vào, lấp lớp đất mỏng khoảng 1cm lên trên và tưới nước.

Sau khoảng 4-5 ngày, hạt giống sẽ nảy mầm.

Hạt đậu rồng

3. Chăm sóc

Tưới nước: Bạn nên lưu ý tưới nước 2 lần/1 ngày vào sáng sớm và chiều tối.

Lưu ý: nên chú ý tưới đủ nước vào thời gian cây ra hoa đậu quả, và không nên tưới trực tiếp lên hoa mà nên tưới vào rễ.

Tỉa thưa: Sau 7-10 ngày khi cây cao khoảng 5-10 cm, bạn tiến hành tỉa và giữ lại những cây to, xanh, khỏe mạnh nhất, loại bỏ những cây nhỏ, còi cọc.

Làm giàn: Khi cây bắt đầu ra tua cuốn, cần phải làm giàn cho cây.

 

Làm giàn trồng đậu rồng

4. Bón phân

Khi trồng đậu rồng tại nhà bạn nên sử dụng các loại phân bón hữu cơ (như phân dơi Vietgro), phân chuồng hoai mục để bón cho cây.

Thời điểm bón:

  • Lần 1: khi cây được 15 ngày tuổi
  • Những lần bót tiếp theo cứ 15 ngày..

5. Thu hoạch

Đậu rồng trồng trong thùng xốp khoảng 30-40 ngày là bạn có thể thu hoạch được. Khi hoa ở đầu quả vừa héo khô thì thu hoạch, không nên để quá lâu vì quả sẽ bị già.

Phương pháp trồng đậu rồng tại nhà cho năng suất cao

Đậu rồng là một giống dễ trồng, bạn sẽ không cần mất quá nhiều công sức và thời gian khi trồng tại nhà từ khâu chọn – chuẩn bị giống đến khâu chăm sóc, đặc biệt không cần phun thuốc mà vẫn có ngay những trái đậu rồng thành phẩm ngon – bổ – rẻ qua những thông tin chia sẻ trên đây của Vietgro. Chúc bạn thành công với phương pháp trồng đậu rồng tại nhà này nhé.

5/5 - (4 bình chọn)

One thought on “Phương pháp trồng đậu rồng tại nhà cho năng suất cao

  1. Pingback: Làm gì để trồng đậu rồng tại nhà cho năng suất cao? – PHÂN DƠI NHẬP KHẨU NGUYÊN CHẤT

Comments are closed.