Ớt chỉ địa VG37 là một giống cây khỏe và có khả năng kháng sâu bệnh tốt. Đặc biệt, kỹ thuật trồng ớt chỉ địa tại nhà cũng rất dễ áp dụng. Vậy cùng tìm hiểu nhanh qua những hướng dẫn sau đây của Vietgro

Kỹ thuật trồng ớt chỉ địa

Một chút vị cay cay, the the nhè nhẹ sẽ làm cho những món ăn nhà bạn trở nên ngon, dậy mùi và hấp dẫn hơn đấy. Nếu vậy sao không nhanh thử áp dụng kỹ thuật trồng ớt chỉ địa tại nhà ngay đi thôi. Bởi vì đây là những kỹ thuật rất đơn giản và dễ áp dụng ngay tại nhà khi nắm rõ một số kỹ thuật cơ bản sau đây:

1. Chuẩn bị đất và dụng cụ trồng

Kỹ thuật trồng ớt chỉ địa VG37 tại nhà rất đơn giản, bạn chỉ cần có đất sạch, phân hữu cơ (phân dơi Vietgro):

Bạn bỏ đất vào chậu và tiến hành làm sạch cỏ – bón vôi – cày đất – phơi ải từ 7-10 ngày. Mục đích để giúp đất tơi xốp, tăng độ PH, diệt trừ sâu hại và nấm bệnh trong đất.

Sau đó, bạn bón phân hữu cơ vào để bổ sung thêm dưỡng chất cho đất.

Chuẩn bị đất trồng ớt chỉ địa

2. Chuẩn bị giống và gieo trồng

Ngâm – ủ hạt giống: Hạt ngâm nước khoảng 1 đêm, sau đó đem ủ trong khăn vải ấm thêm 3-4 ngày cho hạt mọc mầm.

Bạn lấy hạt mọc mầm đó đem rải lên phần đất đã chuẩn bị trong chậu, phủ một lớp đất bột mỏng, phủ một lớp trấu hay rơm rạ và tưới nước để giữ ẩm.

3. Chăm sóc

Tưới nước: Vào mùa mưa cần đảm bảo thoát nước tốt, còn mùa nắng phải tưới nước đầy đủ. Bạn nên tưới nước 1-2 lần/ngày (vào sáng sớm và chiều mát).

Tỉa nhánh: Khi cây ớt lên cao hơn 20 cm tiến hành tỉa bỏ các cành, lá dưới điểm phân cành để cây ớt phân tán rộng và gốc được thông thoáng. Lưu ý: nên tỉa cành lúc nắng ráo.

Làm giàn: Việc này sẽ giúp giữ cho cây đứng vững, chống đổ ngã và dễ thu trái. Bạn tiến hành cắm 1-2 cây tre theo những nhánh cây lớn và dùng dây buộc lại để giữ cây đứng thẳng.

Chăm sóc ớt chỉ địa

4. Bón phân

Trong kỹ thuật trồng ớt chỉ địa tại nhà, bạn nên sử dụng các loại phân hữu cơ để bón và tiến hành bón vào 3 thời điểm sau:

  • Lần 1: lúc cây hồi xanh.
  • Lần 2: trước lúc ra hoa.
  • Lần 3: sau khi thu quả lứa đầu.

5. Thu hoạch

Bạn có thể thu hoạch ớt sau 35-40 ngày sau khi trổ hoa hoặc khi trái bắt đầu chuyển màu vàng, đỏ.

Lưu ý: Nên ngắt cả cuống trái, tránh làm gãy nhánh.

Nếu bạn áp dụng đúng kỹ thuật trồng ớt chỉ địa tại nhà thì có thể thu hoạch ớt cách 1-2 ngày/ 1 lần và kéo dài hơn 2 tháng.

Kỹ thuật trồng ớt chỉ địa

Ớt là một loại quả tiện dụng khi có thể vừa dùng để ăn giúp gia tăng hương vị, cũng vừa dùng để trang trí các món ăn thêm phần bắt mắt. Vậy hãy nhanh trồng ngay những cây ớt ngay tại nhà, đặc biệt là áp dụng kỹ thuật trồng ớt chỉ địa tại nhà để thưởng thức vị cay xé lưỡi của loại trái này. Chúc bạn thành công.

5/5 - (7 bình chọn)