Trồng rau muống mầm tại nhà hay trồng rau bằng thùng xốp là cách nhiều gia đình ở thành phố đang thực hiện. Chính vì vậy, cách trồng rau muống không dùng hóa chất và đạt năng suất cao là điều nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu qua bài hướng dẫn sau của Vietgro nhé.

Cách gieo trồng Rau Muống Mầm tại nhà như thế nào?

Rau muống mầm thực chất chính là rau muống, nhưng chúng ta sẽ thu hoạch sớm hơn để ăn non. Rau muống mầm à loại có vị ngọt, tính lạnh có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, giải độc. Sử dụng rau muống mầm trong bữa ăn hàng ngày vào tiết trời mùa hè là hợp lý nhất. Cách trồng cũng khá đơn giản và nhanh cho rau để ăn vì vậy mà rau muống mầm rất được nhiều người tự trồng tại nhà. Để trồng rau muống mầm tại nhà thì bạn chỉ cần chuẩn bị một số bước như sau:

1. Chuẩn bị dụng cụ và đất trồng

Dụng cụ trồng: bạn có thể dùng một số vật dụng để trồng rau muống mầm như thùng xốp, xô chậu,… Lưu ý là với những loại vật dụng này thì phải đục một vài lỗ nhỏ ở dưới đáy thùng để giúp đất thoát nước. Thùng rau trồng phải được kê cao lên cách mặt đất ít nhất là 4cm.

Đất trồng: Rau muống mầm là loại rau trồng không kén đất, nhưng loại đất thích hợp nhất để trồng rau muống mầm là đất có nhiều bùn, đất thịt và đất hơi ngập nước hoặc có thể dùng cát. Tuy nhiên, bạn nên bón lót phân hữu cơ (như phân dơi Vietgro, phân bò, phân gà,…), cày xới kỹ và dọn sạch cỏ rác trong đất để gieo trồng rau muống trước khi gieo trồng 7-10 ngày. Đặc biệt, cần lưu ý tưới ẩm đất trước khi trồng.

 

Chuẩn bị trồng Rau Muống Mầm tại nhà

2. Chuẩn bị giống và gieo trồng

Ngâm và ủ: Ngâm hạt giống rau muống mầm Vietgro vào nước ấm khoảng 30 – 40°C từ 3 – 6 tiếng, sau đó vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch và ủ vào khăn ẩm ở nhiệt độ 25 – 30°C trong vòng 6 – 10 tiếng. Sau đó kiểm tra thấy hạt giống nứt ra và nảy mầm thì để hạt giống ráo khô nước rồi đem gieo.

Gieo hạt: Gieo hạt xuống thùng hay xô chậu với khoảng cách vừa phải. Sau đó lấp một lớp đất sạch mỏng lên trên.

3. Tưới nước

Tưới nước: Tưới nước 1 ngày 2 lần vào buổi sáng và tối.

Vun gốc: khi cây cao được 2 – 3 cm để giúp cây con bám đất tốt hơn.

Lưu ý: Cần che đậy khay ươm bằng tấm lưới màu, bìa carton hoặc rơm cỏ khô và đặt chậu ươm ở nơi râm mát trong vòng 1 tuần để thúc đẩy việc nảy mầm.

Chăm sóc Rau Muống Mầm tại nhà

4. Bón phân

Trồng rau muống mầm cũng không cần phải bón phân thường xuyên, chỉ cần bón lót trước khi trồng để đất trồng có giàu dinh dưỡng. Bạn có thể bón lót bằng Phân dơi Vietgro để trồng rau muống mầm tại nhà.

5. Thu hoạch

Bạn có thể thu hoạch rau muống mầm sau 10 – 15 ngày gieo trồng. Nếu chăm sóc tốt thì rau có thể cho thu hoạch thêm những đợt nữa.

Chế biến Rau Muống Mầm

Rau muống mầm tươi ngon và giòn giòn sẽ là một nguyên liệu phối hợp hoàn hảo với các nguyên liệu khác để tạo nên những món gỏi thơm ngon hay chỉ đơn giản là một loại rau ăn kèm với nước kho cá,… Nhắc đến đây thì chắc hẳn bao tử của bạn đang cồn cào lên rồi đúng không? Vậy hãy nhanh chóng trồng rau muống mầm để cảm nhận rõ nét nhất nhé. Chúc bạn thành công.

5/5 - (4 bình chọn)

1 thoughts on “Cách gieo trồng Rau Muống Mầm tại nhà như thế nào?

  1. Pingback: Gieo trồng rau muống mầm trong thùng xốp tại nhà như thế nào? – PHÂN DƠI NHẬP KHẨU NGUYÊN CHẤT

Comments are closed.