Ớt chỉ thiên VG36 là giống ớt rất cay. Nhưng lại có rất nhiều người yêu thích và lựa chọn trồng ngay tại nhà để tiện cho việc sử dụng bởi ớt rất dễ trồng và không kén đất trồng. Vậy để trồng ớt chỉ thiên trong chậu cho năng suất cao thì bạn cần lưu ý những gì?

Trồng ớt chỉ thiên trong chậu

Những trái ớt đỏ tươi, đặc biệt là giống ớt chỉ thiên tuy cay nhưng lại là món không thể thiếu trong những bữa ăn của gia đình người Việt. Chính vì vậy, các gia đình hiện đại ngày nay khi có mảnh sân nhỏ ngoài vườn, thì đều lựa chọn trồng rau củ quả tại nhà để đảm bảo nguồn thực phẩm an toàn, sạch sẽ mà có thể thu hoạch và dùng ngay khi nào cần thiết. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trồng ớt chỉ thiên trong chậu tại nhà cho mục đích trên nếu bạn áp dụng đúng những hướng dẫn sau:

1. Chuẩn bị đất và dụng cụ trồng

Trồng ớt chỉ thiên trong chậu nhà rất đơn giản, bạn chỉ cần có đất sạch, phân hữu cơ (phân dơi Vietgro):

Bạn bỏ đất vào chậu và tiến hành làm sạch cỏ – bón vôi – cày đất – phơi ải từ 7-10 ngày. Mục đích để giúp đất tơi xốp, tăng độ PH, diệt trừ sâu hại và nấm bệnh trong đất.

Sau đó, bạn bón phân hữu cơ vào để bổ sung thêm dưỡng chất cho đất.

2. Chuẩn bị giống và gieo trồng

Ngâm – ủ hạt giống: ngâm hạt giống ớt chỉ thiên Vietgro trong nước khoảng 1 đêm, sau đó đem ủ trong khăn vải ấm thêm 3-4 ngày cho hạt mọc mầm.

Bạn lấy hạt mọc mầm đó đem rải lên phần đất đã chuẩn bị trong chậu, phủ một lớp đất bột mỏng, phủ một lớp trấu hay rơm rạ và tưới nước để giữ ẩm.

Gieo hạt ớt chỉ thiên trong chậu

3. Chăm sóc

Tưới nước: Vào mùa mưa cần đảm bảo thoát nước tốt, còn mùa nắng phải tưới nước đầy đủ. Bạn nên tưới nước 1-2 lần/ngày (vào sáng sớm và chiều mát).

Tỉa nhánh: Khi cây ớt lên cao hơn 20cm tiến hành tỉa bỏ các cành, lá dưới điểm phân cành để cây ớt phân tán rộng và gốc được thông thoáng. Lưu ý: nên tỉa cành lúc nắng ráo.

Làm giàn: Việc này sẽ giúp giữ cho cây đứng vững, chống đổ ngã và dễ thu trái. Bạn tiến hành cắm 1-2 cây tre theo những nhánh cây lớn và dùng dây buộc lại để giữ cây đứng thẳng.

Chăm sóc cây ớt chỉ thiên trong chậu

4. Bón phân

Khi tiến hành trồng ớt chỉ thiên trong chậu, bạn nên sử dụng các loại phân hữu cơ để bón và tiến hành bón vào 3 thời điểm sau:

  • Lần 1: lúc cây hồi xanh.
  • Lần 2: trước lúc ra hoa.
  • Lần 3: sau khi thu quả lứa đầu.

5. Thu hoạch

Bạn có thể thu hoạch ớt sau 35-40 ngày sau khi trổ hoa hoặc khi trái bắt đầu chuyển màu vàng, đỏ.

Lưu ý: Nên ngắt cả cuống trái, tránh làm gãy nhánh.

Nếu bạn chăm sóc tốt khi trồng ớt chỉ thiên trong chậu thì có thể thu hoạch ớt cách 1-2 ngày/1 lần và kéo dài hơn 2 tháng.

Ớt chỉ thiên

Trồng ớt chỉ thiên trong chậu rất đơn giản mà bạn lại có thể thêm chút vị cay cay, the the nhè nhẹ vào những món ăn của gia đình để tăng độ ngon của món ăn đấy. Vậy tại sao không nhanh tay trồng thử nào? Chúc bạn thành công.

5/5 - (7 bình chọn)

1 thoughts on “Cần lưu ý điều gì khi trồng ớt chỉ thiên trong chậu?

  1. Pingback: Những lưu ý không thể bỏ qua khi trồng ớt chỉ thiên trong chậu – PHÂN DƠI NHẬP KHẨU NGUYÊN CHẤT

Comments are closed.