Bón phân dơi cho cây mai đang là một xu thế và được rất nhiều nhà vườn áp dụng để mong cho những cây mai có thể trổ hoa dịp xuân về. Tại sao lại vậy? Phân Dơi – Sự lựa chọn tuyệt vời cho cây mai.

Các chủ vườn đều cố gắng chăm sóc tốt để cây mai có thể ra hoa đúng lúc tết đến, xuân về. Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc, thì vấn đề bón phân cho cây mai là một vấn đề không hề đơn giản, bởi cây mai có những nhu cầu dinh dưỡng đối với từng giai đoạn khác nhau. Bảng dưới thể hiện hàm lượng dinh dưỡng của phân dơi có thể đem lại cho cây mai. Nó có thể giải thích rằng Phân dơi – sự lựa chọn tuyệt vời cho cây mai là hoàn toàn chính xác.

Thành phần của Phân dơi Bat Guano

Mai là một cây trồng lâu năm nên phần nào môi trường đất xung quanh có thể trở nên cẳn cỗi và “kém chất”. Điều này gây khó khăn cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng của cây mai. Vì vậy, việc bón phân dơi cho cây mai không chỉ đơn giản là mang đến các chất dinh dưỡng mà còn là để cải tạo lớp đất cằn cỗi ấy.

Trong phân dơi chứa nhiều vi khuẩn có lợi, chính những vi khuẩn này làm cho hệ vi sinh trong đất thêm phong phú, góp phần làm đất thêm màu mỡ, thông thoáng và có độ xốp cao. Bón phân dơi vào đất còn hỗ trợ hạn chế được việc phân bị rửa trôi, đồng thời làm thay đổi cấu trúc của đất về mặt lý tính và hóa tính, giúp đất trồng ngày càng tốt hơn.

Bón phân dơi góp phần tích cực trong việc cải tạo đất, hỗ trợ dinh dưỡng cao

Như đã nói, cây mai có nhu cầu dinh dưỡng riêng biệt theo từng thời kỳ. Do đó, bạn cần chú ý để có thể bón phân dơi cho cây mai một cách hợp lý. Có thể chia ra làm 3 giai đoạn chính như sau:

1. Giai đoạn trổ bông (Tháng 11 năm trước – tháng 2 năm sau)

Đây là giai đoạn mà cây ngừng sinh trưởng để nhường chất dinh dưỡng cho sự phát triển của nụ hoa. Vì vậy, trong thời gian này, bạn nên hạn chế bón phân chứa nhiều đạm. Thay vào đó, bạn hãy bón phân chứa nhiều Kali để kích thích cho nụ hoa nở rộ.

Trong phân dơi có thành phần Kali dễ tiêu, rất phù hợp để bón cho mai thời điểm này. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý một lượng phân bón vừa đủ, phù hợp cho cây mai của bạn thời điểm này. Bạn có thể tham khảo liều lượng sau đây: dùng khoảng 50 gram/ 1 chậu (đường kính 40 cm) và bón 1 tháng/ 1 lần chôn gần gốc mai.

Cần lưu ý chỉ bón trong khoảng thời gian từ 10 – 15 ngày rồi dừng hẳn để cây có thể ra đợt lộc mới.

Phân dơi hữu cơ Bat Guano

2. Giai đoạn phục hồi và phát triển (Tháng 2 – tháng 6)

Đây là thời điểm mai cần rất nhiều lượng đạm để có thể hồi phục và chủ yếu là phát triển nhánh, ra chồi mới sau một khoảng thời gian “dốc hết sức lực” để ra hoa. Bạn có thể tham khảo liều lượng sau đây: dùng khoảng 50 gram/ 1 chậu (đường kính 40 cm) và bón 1 tháng/ 1 lần chôn gần gốc mai.

3. Giai đoạn làm nụ (Tháng 6 – tháng 11)

Thời gian này, mai vẫn cần phân đạm tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, nó cần bổ sung thêm lượng phân lân cho cây mai để có thể tạo nụ và tạo ra sức đề kháng để phòng tránh bệnh. Đây là thời điểm thích hợp nhất để sử dụng phân dơi bón cây mai bởi hàm lượng phân đạm và lân trong phân dơi rất cao nhất. Bạn có thể tham khảo liều lượng sau đây: dùng khoảng 50 gram/ 1 chậu (đường kính 40 cm) và bón 1 tháng/ 1 lần chôn gần gốc mai.

Trồng một cây mai không hề đơn giản. Tuy nhiên, với những đặc điểm sẵn và phù hợp với yêu cầu dinh dưỡng riêng biệt của cây mai thì phân dơi sẽ giúp bạn đánh bật những khó khăn đó và khiến thú chơi mai trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Phân dơi xứng đáng là sự lựa chọn tuyệt vời cho cây mai.

Hiện nay Phân dơi số 1 đang cung ứng dòng phân dơi hữu cơ nguyên chất nhập khẩu. Phân dơi được xử lý khử khuẩn và tạo hạt nhập khẩu từ Indonesia với chất lượng cao nhất.
Là sự lựa chọn tối ưu cho mọi loại cây trồng của bạn!

5/5 - (22 bình chọn)