Phân dơi là một loại phân đa năng, sử dụng được cho nhiều loại cây trồng. Ngoài sử dụng phân dơi bón cho rau sạch, cây ăn quả, cây kiểng, hiện nay, loại phân này còn được dùng để chăm sóc và kích thích ra hoa cho cây trồng, một trong số đó là hoa lan.

sử dụng phân dơi bón lan hiệu quả

Sử dụng phân dơi bón lan một cách hiệu quả cùng Phân Dơi Bat Guano

Chơi lan là một thú vui tao nhã chưa bao giờ là lỗi thời. Tuy nhiên, để cho những cây lan có thể ra được những bông hoa đẹp, thắm màu và lâu tàn hơn, một số người chăm lan hiện nay đang truyền tay nhau bí kíp dùng phân dơi để bón lan. Điều này có đúng không?

Bón phân dơi cho hoa lan trước hết là để cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết. Phân dơi là một loại phân tập hợp đầy đủ các loại phân từ đa lượng (N, P, K) đến trung lượng (Ca, Mg) và cả vi lượng (Fe, Mn, Zn, Cu,…) với hàm lượng khá cao. Đây chắc chắn là một “kho lương thực” đầy đủ dưỡng chất cho những chậu lan nhà bạn. Một số sản phẩm phân dơi hữu cơ có thể dùng thích hợp cho việc bón lan tại nhà như: Phân Dơi Hữu Cơ – Túi 1kg.

Với thành phần Photpho chiếm khoảng 5%, phân dơi thúc đẩy quá trình ra hoa và phát triển rễ, giúp cho hoa lan lên màu đẹp và tươi lâu hơn.

Cách bón phân dơi cho hoa lan hiệu quả nhất
Cách bón phân dơi cho hoa lan hiệu quả nhất. Ảnh: Internet.

Hướng dẫn chăm sóc hoa lan với phân dơi Bat Guano (Phân Dơi Hữu Cơ)

Bạn nên bón thúc phân dơi cho lan. Bạn có thể tham khảo liều lượng sau, tuy nhiên bạn nên điều chỉnh cho phù hợp với kích cỡ chậu của mình:

    • Cung cấp chất dinh dưỡng: Bón 25 gram/ 1chậu (tầm 30 cm trở lên) và nửa tháng/ 1 lần.
    • Kích thích ra hoa: Bón 50 gram/ 1chậu (tầm 30 cm trở lên) và nửa tháng/ 1 lần.

Tuy dùng phân dơi bón cho lan có nhiều lợi ích nhưng bạn cũng cần lưu ý:

1. Cần tạo sự thông thoáng ở đáy chậu.

2. Không dùng phân dơi trực tiếp mà phải ngâm cho rã rục, lấy nước để dùng hoặc kết hợp cùng với xơ dừa, mùn cưa gỗ,… (với tỷ lệ 1-1) để tránh gât nóng, xót hay cháy rễ.

3. Nên tưới phân vào buổi sáng để phân thẩm thấu nhanh và giúp hạn chế mầm bệnh.

4. Kết hợp tưới phân và tưới thuốc cùng lúc hoặc tưới thuốc phòng bệnh cho cây hoa lan ngay hôm sau của lịch tưới phân.

Vườn lan hồ điệp. Ảnh: Internet.

Bón phân dơi cho lan là một sự lựa chọn sáng suốt, vừa có thể bổ sung dinh dưỡng cho cây, vừa làm lan gia tăng số lượng hoa và làm cho hoa thắm màu, lâu tàn. Đừng chần chờ gì nữa, hãy tìm mua Phân dơi Bat Guano ngay để có một vườn lan như ý.

 

5/5 - (24 bình chọn)