Phân dơi được ca tụng là một loại phân ưu việt, có thể dùng cho mọi loại cây trồng. Vậy khi sử dụng để bón cho vườn rau tại nhà sẽ đem đến những tác dụng gì? Mời bạn cùng xem bài viết những lợi ích bất ngờ từ Phân Dơi dành cho những vườn rau tại gia để hiểu rõ thêm về công dụng phân dơi.

Lợi ích bất ngờ từ phân dơi với vườn rau. Ảnh: Sưu tầm.

Phân dơi có nguồn gốc từ chất thải của con dơi. Phân dơi hữu cơ là một loại phân bón có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, lại vô cùng thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, để biết rõ nó có phù hợp cho vườn rau nhà bạn không chúng ta hãy cùng nghiên cứu những lợi ích của loại phân này có thể mang lại cho vườn rau của bạn.

Tạo nên một vườn rau sạch đúng nghĩa

Bạn lo ngại trước tình trạng rau củ quả bị phun thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc tăng trưởng,… quá mức nên đã quyết định lựa chọn tự trồng rau sạch tại nhà thay vì ra chợ mua. Nếu vậy thì phân dơi sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt của bạn dành cho vườn rau tại gia.

Góp phần trong việc tạo nên một vườn rau sạch đúng nghĩa. Ảnh: Sưu tầm.

Bởi phân dơi có bản chất của phân hữu cơ, nó sẽ cung cấp đầy đủ những chất dinh dưỡng cho vườn rau tại gia mà không cần phải bón thêm bất kỳ hóa chất nào khác. Và rồi, những luống rau nhà bạn sẽ cứ mơn mởn phát triển một cách nhanh chóng.

Cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết

Phân dơi có thành phần N-P-K ổn định và hàm lượng các chất đa – trung – vi lượng khá hợp lý để đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của vườn rau. Đặc biệt, loại phân này chứa hàm lượng Phốt pho rất cao hỗ trợ kích thích ra hoa và đậu quả. Bên cạnh đó, trong phân dơi chứa nhiều vi khuẩn có lợi giúp phòng tránh các bệnh do tuyến trùng gây ra.

Cung cấp những dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Ảnh: Sưu tầm

Bảo vệ môi trường đất

Với bản chất là một loại phân hữu cơ tự nhiên, phân dơi sẽ là nhân tố giúp cải tạo và bảo vệ đất một cách hiệu quả. Phân dơi tác động đến các vi sinh vật trong đất giúp chúng nhanh chóng phân hủy tạo ra chất mùn, giúp cho kết cấu đất trở nên thông thoáng hơn về mặt lý học và hóa học. Ngoài ra, phân dơi còn giải độc hữu cơ, hạ phèn giảm mặn giúp đất được cân bằng độ pH. Đặc biệt, phân dơi còn hỗ trợ cải tạo đất dưới sự phá hoại của phân vô cơ trước đó và ít bị rửa trôi khi bạn tưới nước cho rau.

Phân dơi tác động đến các vi sinh vật trong đất giúp chúng nhanh chóng phân hủy tạo ra chất mùn. Ảnh: Sưu tầm.

Tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức chăm sóc

Phân dơi có tốc độ phân hủy rất chậm, tuy nhiên tốc độ này lại rất phù hợp với nhịp độ phát triển và hấp thụ chất dinh dưỡng của cây trồng. So về hiệu quả hấp thụ và hàm lượng dinh dưỡng thì hiện nay khó có một loại phân nào có thể vượt qua được phân dơi. Ngoài ra, phân dơi rất dễ sử dụng, bạn sẽ không tốn nhiều thời gian và công sức để chăm sóc vườn rau của bạn.

Phân dơi sẽ giúp bạn có một vườn rau sạch ngay tại nhà. Vậy tại sao không tìm mua ngay phân dơi để có thể tạo ra một khu vườn xanh, sạch đẹp của riêng bạn?

Hãy bấm đặt hàng ngay tại đây, hoặc liên hệ thêm với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé!

5/5 - (14 bình chọn)