Phân bón là một thành phần cần thiết cho sự phát triển toàn diện của cây trồng. Tuy nhiên, vấn đề lựa chọn được loại phân tốt và phù hợp luôn được mọi người quan tâm. Vậy đâu sẽ là lý do khiến bạn không thể từ chối việc lựa chọn và sử dụng phân dơi hữu cơ?

Vì sao bạn nên lựa chọn và sử dụng Phân dơi hữu cơ? Phân dơi đã được khai thác và sử dụng như một loại phân bón trong nông nghiệp từ rất lâu trước đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những giá trị kinh khủng mà loại phân này mang lại. Những giá trị đó là gì?

Lựa chọn và sử dụng Phân dơi hữu cơ mang lại giá trị kinh tế cao. Ảnh: Internet.

Cung cấp giá trị dinh dưỡng cao

Phân dơi là một loại phân bón hữu cơ, thuộc nhóm phân chim và có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Chính vì vậy, nó sẽ cung cấp cho cây trồng nhà bạn lượng dưỡng chất đầy đủ và mức độ phù hợp nhất với tốc độ phát triển. Ngoài ra, loài phân này còn mang những tính chất của một loại phân hữu cơ chính hiệu trong việc giúp bảo vệ và cải tạo môi trường đất, rất thân thiện với môi trường, vô cùng an toàn với sức khỏe người sử dụng,… Đặc biệt, nếu bạn có kết hợp sử dụng các loại phân dơi vô cơ khác thì phân dơi còn tác dụng hỗ trợ nâng cao hiệu quả của chúng.

Thử làm một phép so sánh nhỏ, bạn sẽ nhận thấy rằng: phân dơi là một trong hiếm những loại phân hữu cơ có thành phần dinh dưỡng đầy đủ và đồng đều cho việc chăm sóc cây trồng. Phân dơi có N-P-K ổn định với tỷ lệ là 1.0 – 5.0 – 0.5.

LOẠI PHÂN THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG (%)
NITRO

(N)

PHOSPHATE

(P)

POTASH

(K)

Phân dơi 1.0 5.0 0.5
Phân bò tươi 0.6 0.4 0.5
Phân bò khô 1.2 2.0 2.1
Phân gà tươi 0.9 0.5 0.5
Phân gà khô 1.6 1.8 2.0
Phân gà tây 1.3 0.7 0.5
Phân lợn tươi 0.6 0.3 0.4
Phân lợn khô 2.2 2.1 1.0
Phân ngựa tươi 0.6 0.3 0.5
Phân thỏ tươi 2.4 1.4 0.6
Phân trùn quế tươi 0.91 1.44 0.21

Cách sử dụng đơn giản

Phân dơi là một loại phân hữu cơ tự nhiên rất dễ sử dụng trên thị trường hiện nay. Không cần quá nhiều kiến thức chuyên môn, bạn vẫn có thể dùng loại phân này và đem đến những hiệu quả cao. Tuy nhiên, bạn cần lưu tâm về liều lượng sử dụng sao cho thật hợp lý và có hiệu quả kinh tế nhất.

Bài viết liên quan: Cách sử dụng phân dơi hiệu quả.

cach bon phan doi de dat hieu qua cao nhat
Cách bón phân dơi để đạt hiệu quả cao nhất

Bạn cũng sẽ không mất nhiều công sức chăm sóc trước hoặc sau khi bón phân. Loại phân này sẽ tự làm hết những nhiệm vụ của mình. Phân dơi sẽ có tác dụng cải tạo đất trồng, cung cấp chất dinh dưỡng và bổ sung thêm nhiều lợi khuẩn cho đất nếu được tiến hành bón lót. Khi được dùng để bón thúc, phân dơi sẽ trực tiếp cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển của cây như: ra hoa, kết trái, cứng cây,…

Không gây cảm giác hay mùi hôi khó chịu

Đây chính là lý do khiến phân dơi được tin dùng hiện nay bởi nó không gây bất kỳ bất tiện nào cho người dùng. Đặc biệt, đây là loại phân chuồng duy nhất không làm bạn khó chịu về mùi. Tuy cũng có mùi khai đặc trưng, nhưng nó rất rất nhẹ và như thoáng qua nên phân dơi dễ dàng chiếm ưu thế về mùi hơn những loại phân hữu cơ khác.

Phân dơi hữu cơ không gây cảm giác hay mùi hôi khó chịu. Ảnh: Internet.

Phân dơi chắc chắn là một loại phân bón phù hợp nhất để bạn chăm sóc khu vườn của bạn. Hãy nhanh tay đặt ngay loại phân từ con dơi này và đem những điều tuyệt vời đến với không chỉ những cây trồng của bạn, mà còn chính bạn và những người xung quanh.

Mời bạn liên hệ ngay đường dây nóng của Phân Dơi Số 1 để được tư vấn thêm về Phân Dơi Hữu Cơ tại mục liên hệ.

Ban biên tập Phân Dơi Số 1.

5/5 - (21 bình chọn)