Phân dơi được xem là loại phân hữu cơ tốt cho mọi loại cây trồng. Thế nhưng cách bón phân dơi hiệu quả lại khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn. Vậy đâu là cách sử dụng cho hiệu quả cao nhất.

cach bon phan doi de dat hieu qua cao nhat
Cách bón phân dơi để đạt hiệu quả cao nhất. Ảnh: Internet

Phân dơi có công dụng tuyệt vời

Phân dơi – loại phân bón hữu cơ dành cho mọi nhà có những công dụng tuyệt vời mà không thể phủ nhận như: cung cấp đầy đủ những dinh chất quan trọng cho cây trồng, cải tạo đất và bảo vệ môi trường xung quanh, cung cấp lợi khuẩn,… Đặc biệt, đây còn là loại phân bón rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Hạt phân dơi hữu cơ Bat Guano
Sử dụng phân dơi hữu cơ Bat Guano là tốt nhất cho cây trồng. Ảnh: PhanDoiSo1.com

Tuy nhiên, phân dơi hiện nay đang được mọi người tin dùng không chỉ vì những công dụng tuyệt vời mà còn do sự tiện lợi và sự dễ dùng của nó. Bạn hoàn toàn có thể chủ động sử dụng nó cho cây trồng theo cách của mình mà không gây một ảnh hưởng xấu nào đến cây hay đất trồng.

cach bon phan doi de dat hieu qua cao nhat
Phân dơi có thể bón lót hoặc bón thúc. Ảnh: Internet

Phân dơi rất dễ sử dụng

Thật ra, bạn không cần phân vân quá nhiều về việc làm thế nào để sử dụng hiệu quả loại phân này để đạt hiệu quả cao nhất bởi phân dơi rất dễ dàng sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể bón lót hoặc bón thúc bón thúc đều được với những tác dụng hoàn toàn khác nhau:

  • Khi được sử dụng để bón lót, phân dơi sẽ có tác dụng cải tạo đất và giúp hệ sinh vật trong đất phát triển, đất trồng sẽ có nhiều “sức khỏe” để có thể nuôi cây trồng tốt hơn.
  • Đối với bón thúc, phân dơi sẽ trực tiếp cung cấp những chất dinh dưỡng cho cây, giúp cây tăng trưởng tốt hơn trong quá trình phát triển.
Phân dơi có tác dụng hiệu quả rất cao với cây và đất trồng. Ảnh: Sưu tầm.

Cách bón phân dơi

Chỉ cần sử dụng với một lượng phân bón thích hợp với nhu cầu cần thiết của cây trồng là bạn đã sử dụng loại phân dơi này đạt hiệu quả cao nhất. Bạn có thể tham khảo cách bón phân dơi với liều lượng sau đây để chăm sóc cho cây trồng nhà bạn:

  • Đối với nông nghiệp đô thị: bón 100 – 200 gram/1 khay trồng rau (hoặc chậu, thùng xốp) và 3 tháng/ 1 lần.
  • Đối với cây kiểng: bón 200 gram/ 1 gốc cây và 6 tháng/ 1 lần.
  • Đối với nông nghiệp sản xuất: bón 500 gram – 1 kg/ 1 gốc cây và 3 – 6 tháng/ 1 lần (bón bổ sung cho cây ăn trái lâu năm hoặc bón lúc cây chuẩn bị cho trái).

Công dụng vô vàng, sử dụng dễ dàng, bạn còn lý do gì để không dùng phân dơi hữu cơ nữa? Vậy hãy thử tận dụng phân dơi ngay để cây trồng của bạn phát triển theo cách tốt nhất!

cach bon phan doi de dat hieu qua cao nhat
Phân dơi xứng đáng với danh hiệu là phân bón hữu cơ dành cho mọi nhà. Ảnh: Sưu tầm.

Phân Dơi Số 1 là nhà cung ứng phân dơi hữu cơ nhập khẩu đầu tiên tại Việt Nam. Mời quý bà con tham khảo danh mục sản phẩm mà Phân Dơi Số 1 đang cung ứng tại đây: Phân Dơi Hữu Cơ

5/5 - (23 bình chọn)

3 thoughts on “Cách bón phân dơi để đạt hiệu quả cao nhất

  1. Pingback: Vì sao bạn nên lựa chọn và sử dụng Phân dơi hữu cơ?

  2. Pingback: Sử dụng phân dơi bón lan một cách hiệu quả

  3. Pingback: Phân Dơi - Sự lựa chọn tuyệt vời cho cây mai

Comments are closed.