Phân dơi nghe có vẻ bình thường như bao loại phân chuồng khác nhưng nó lại ẩn chứa nhiều tác dụng tuyệt vời cho cây trồng và khu vườn nhà bạn mà có thể bạn chưa biết. Mời bạn đọc tham khảo Những công dụng tuyệt vời của Phân dơi mà Phân Dơi Số 1 đã nghiên cứu sau đây.

cong dung tuyet voi cua phan doi

Phân dơi được xem là phân bón hữu cơ thể hệ mới do bởi có chứa hàm lượng N-P-K và thành phần khác luôn cao và ổn định hơn rất nhiều so với các loại phân hữu cơ trên thị trường hiện nay. Loại phân này có tác dụng rất tốt cho cây trồng, đất và môi trường xung quanh bởi nó cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, bảo vệ và cải tạo đất. Bên cạnh đó, phân con dơi này còn bổ sung một lượng lợi khuẩn khá lớn cho môi trường đất.

1. Cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng

Phân dơi là nguồn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng N-P-K hợp lý cho cây trồng, đặc biệt là đạm (Nitơ) và lân (Phốt pho). Đây sẽ là những nhân tố kích thích sự phát triển mạnh và khỏe của rễ. Thêm vào đó, những thành phần này còn giúp cây trồng tăng trưởng nhanh, đẻ nhánh mạnh, hạn chế khô cành, rụng đốt, rụng quả sinh lý và hấp thu nhiều dinh dưỡng khoáng trong đất tốt hơn.

nhung cong dung tuyet voi cua phan doi
Phân dơi cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng. Ảnh: Internet.

Đặc biệt khi sử dụng loại phân này, cây trồng còn được bổ sung những thành phần trung và vi lượng cần thiết khác như: Sắt, Magie, Đồng, Kẽm, Canxi… Với một hàm lượng vừa đủ với nhu cầu của cây trồng, phân dơi được nhận định là một phương án tối ưu dành cho bạn.

2. Cải tạo và bảo vệ đất

Phân hữu cơ luôn là sự lựa chọn sáng suốt để cải thiện cấu trúc đất, tăng độ phì và làm cho đất tơi xốp. Đặc biệt hơn, đối với những phân hữu cơ có thành phần CaO cao như phân dơi còn có tác dụng giúp giải ngộ độc hữu cơ, hạ phèn giảm mặn cho đất.

nhung cong dung tuyet voi cua phan doi
Phân dơi giúp cải tạo và bảo vệ đất mạnh mẽ. Ảnh: Internet.

Phân dơi với bản chất là một phân bón hữu cơ còn có tác dụng cải tạo những tác hại cũng như thúc đẩy tác dụng của phân vô cơ bón kèm trong đất. Và với kết cấu dạng hạt, phân dơi còn giúp hạn chế việc bị rửa trôi của đất trồng.

3. Bổ sung những vi khuẩn có lợi

Trong phân dơi hiện nay có chứa một số lợi khuẩn có khả năng xử lý sinh học. Điều này có nghĩa là các vi khuẩn này có thể làm sạch chất độc cho đất.

nhung cong dung tuyet voi cua phan doi
Phân dơi bổ sung những vi khuẩn có lợi cho đất. Ảnh: Sưu tầm.

Ngoài ra, các vi khuẩn trong phân dơi có khả năng giữ nước cho đất, tạo lỗ hổng cho không khí trong đất. Chúng còn làm tăng khả năng phân hủy các chất hữu cơ trong đất, kiểm soát mầm bệnh trong đất đặc biệt là bệnh do tuyến trùng gây ra. Do đó, phân dơi còn được xem là chất xúc tác cho quá trình phân hủy các chất hữu cơ.

Với những tác dụng vừa rồi của phân dơi, có thể thấy đây là một loại phân bón rất tốt và phù hợp cho mọi loại cây trồng đặc biệt là những cây trồng lâu năm, cây lấy lá hoặc hoa. Hãy lựa chọn sử dụng phân dơi để tạo nên vụ mùa như ý nhé!

Ban biên tập Phân Dơi Số 1.

4.8/5 - (40 bình chọn)

One thought on “Những công dụng tuyệt vời của Phân dơi

  1. Pingback: Lợi ích bất ngờ từ Phân Dơi dành cho những vườn rau tại gia

Comments are closed.