Bạn đang có ý định bón phân dơi cho vườn cây nhà mình nhưng lại băn khoăn không biết cách sử dụng phân dơi thế nào hợp lý. Bài viết sẽ là một gợi ý cho bạn.

Phân dơi là một loại phân hữu cơ có hàm lượng NPK ổn định và rất được quan tâm hiện nay. Chính vì vậy, câu hỏi: “Bón phân dơi như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?” được rất nhiều người quan tâm. Vậy 3 cách sử dụng phân dơi sau đây sẽ là một gợi ý cho bạn trong việc sử dụng phân dơi đấy.

1. Bỏ phân dơi vào túi lọc

Phân dơi nguyên hạt sẽ là một loại phân bón hữu cơ tốt nhất cho những cây hoa như: lan, hồng, mai, đào,… Tuy nhiên, nếu bạn bón phân dơi trực tiếp vào gốc cây thì có thể gây nên tình trạng cháy lá, cháy rễ,… Để hạn chế tình trạng đó, bạn có thể thực hiện bỏ phân dơi vào túi lọc với các cây hoa trồng trong chậu treo.

  • Cách sử dụng: Bỏ phân vào túi lọc và cho vào phần đáy chậu treo. Khi tưới ẩm túi lọc là lúc phân dơi phát huy tác dụng.
  • Ưu điểm: Tránh gây xót cây, tiết kiệm phân và cung cấp dưỡng chất hợp lý cho cây.
Bỏ phân dơi vào túi lọc

2. Ngâm phân dơi rồi mới sử dụng

Một cách bón phân dơi hợp lý khác để hạn chế tình trạng xót cây đó là ngâm phân dơi. Bạn tiến hành ngâm cho phân rã ra với nước và dùng dung dịch đó như nước tưới hằng ngày cho cây.

  • Ngâm phân dơi với tỷ lệ 1 – 10 (1 kg phân – 10 lít nước) trong nước và lấy nước tưới cho cây trồng. Với phần bả phân còn lại, bạn có thể ngâm thêm một vài lần hoặc dùng để bón trực tiếp cho cây.
  • Ưu điểm: Tránh gây xót cây, tiết kiệm phân và hiệu quả nhanh hơn.
Ngâm phân dơi và dùng như nước tưới hàng ngày

3. Bón trực tiếp với lượng vừa đủ

Phân dơi viên cũng có thể dùng để bón trực tiếp cho cây nếu bạn không có nhiều thời gian chuẩn bị. Tuy nhiên, khi bón phân dơi viên, bạn cần lưu ý là:

  • Xới đều đất, bón phân cách gốc cây ra khoảng 20-30cm với lượng vừa phải và tưới nước liền sau khi bón phân dơi.
  • Ưu điểm: ít tốn công sức.
Bón phân dơi cách gốc và một lượng vừa phải

Hy vọng 3 hướng dẫn cách sử dụng phân dơi trên đây sẽ giúp bà con có được một mùa bội thu. Chúc bà con thành công.

Khi có nhu cầu sử dụng Phân dơi viên nguyên chất – Phân dơi Bat Guano, hãy liên hệ với Phân dơi số 1 để có được những túi phân chất lượng và giá cả hợp lý nhé.

5/5 - (18 bình chọn)