Nếu bạn đã trồng rau xanh, trồng cà chua đỏ, vậy sao không trồng cà tím ngay để sắc tím của loại cây này góp phần tô điểm thêm nhiều màu sắc đa dạng vào vườn rau tại nhà của bạn nào!

Kỹ thuật trồng Cà Tím

Cà tím là loại quả rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Nó được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon và dĩ nhiên cũng mang lại rất nhiều tác dụng tốt như: phòng ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, kiểm soát tiểu đường… Vậy hãy nhanh tay trồng cà tím ngay trong thùng xốp với những hướng dẫn không thể bỏ lỡ sau:

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng và đất trồng

Dụng cụ trồng: Bạn có thể tận dụng thau, chậu, khay hoặc thùng xốp có kích thước cao: 20-25cm, rộng: 30cm hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cà tím. Lưu ý: bạn nên đục lỗ để thoát nước dưới đáy khay.

Đất trồng: Cà tím thích hợp trồng trên tơi xốp, giàu mùn, dễ thoát nước và có độ pH khoảng 6. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân hữu cơ (phân dơi Vietgro), vỏ trấu, xơ dừa…

2. Chuẩn bị hạt giống và gieo hạt

Ngâm hạt: Do có hạt cứng nên trước khi trồng, bạn nên ngâm hạt giống cà tím Vietgro nước lạnh từ 24-30 giờ. Sau đó vớt ra ngâm ở nước ấm có nhiệt độ khoảng 50 độ C trong vòng 1 tiếng. Công đoạn này vừa giúp làm mềm vỏ hạt để kích thích nảy mầm vừa giúp diệt trừ nấm bệnh.

Ủ hạt: Ủ hạt giống trong vải ẩm cho nứt ra rồi mới đem đi gieo để đảm bảo hạt nảy mầm đều.

Gieo hạt: Đem hạt đã ủ gieo từ 2-3 hạt vào một ô ở giá gieo hạt hoặc bầu. Sau đó lấp 1 lớp đất mỏng và tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

3. Chăm sóc

Tưới nước: 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát để  đủ độ ẩm cần thiết cho cây con sinh trưởng phát triển tốt. Đặc biệt trong thời kỳ ra hoa và nuôi quả bạn không được để mặt chậu bị khô hoặc thiếu nước thì cây cà sẽ ra hoa kém dẫn đến giảm năng suất và trái không được to.

Cấy cây con: Khi cây con trồng trong bầu có từ 5 đến 6 lá thật và cao khoảng 6-8cm thì chọn ra những cây khỏe mạnh nhất rồi đem trồng ra chậu hoặc thùng xốp. Sau khi cấy xong tưới nước cho cây và che phủ trong vòng 1 tuần.

Kỹ thuật trồng Cà Tím

4. Bón phân

Bạn nên sử dụng phân dơi Vietgro để bón cho việc trồng cà tím tại nhà là hợp lý nhất.

Thời điểm: cứ 10 – 12 ngày bón 1 lần.

5. Thu hoạch

Sau 65-70 ngày trồng cà tím, bạn có thể thu hoạch đợt đầu tiên. Không nên thu hoạch lúc quả quá già bởi ăn sẽ không ngon.

Kỹ thuật trồng Cà Tím

Những trái cà tím dài, ngon sẽ đợi thu hoạch nếu bạn áp dụng những kỹ thuật trồng cà tím trên đấy. Chúc bạn thành công.

5/5 - (7 bình chọn)

1 thoughts on “Kỹ thuật trồng Cà Tím giúp đậu nhiều trái ngay tại nhà

  1. Pingback: Cách trồng cà tím ngay tại nhà mà bạn không nên bỏ qua – PHÂN DƠI NHẬP KHẨU NGUYÊN CHẤT

Comments are closed.