Dưa leo là một thực phẩm không còn quá xa lạ với gia đình Việt. Vậy sao bạn không thử trồng dưa leo baby với những trái dưa vẫn hương vị ngon ngọt và nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe nhưng lại có một bộ dạng nhỏ xinh ngay nào.

Kinh nghiệm trồng Dưa Leo Baby mau ra trái tại nhà
 Khi chúng ta chọn trồng loại rau nào đó tại nhà, thì ngoài mục đích là thu hái, chắc hẳn còn có thêm mục đích là ngắm nhìn và tập cho trẻ con nhà mình làm quen với thiên nhiên. Dưa leo baby là loại rau quả đáp ứng tốt mục đích này. Với tính chất dễ trồng và thời gian thu hoạch ngắn, những quả dưa nhỏ nhỏ, xinh xinh chắc chắn sẽ làm những bé nhỏ trong gia đình bạn thích thú và gia đình bạn sẽ có những khoảng thời gian ăn uống vui vẻ bên nhau với những chia sẻ kinh nghiệm từ việc trồng dưa leo baby của Vietgro.

1. Chuẩn bị đất và dụng cụ

Đất tơi xốp, có khả năng thoát nước tốt, đã được bón lót phân hữu cơ (như phân dơi Vietgro) hay phân chuồng được ủ hoai mục (phân bò, phân gà,…) và được xử lí để phòng bệnh hay cỏ dại sẽ là giống đất phù hợp cho việc trồng dưa leo baby này.

Bạn có thể lựa chọn trồng dưa leo baby trong thùng xốp hoặc ngoài sân vườn tùy ý.

Chuẩn bị đất trồng Dưa Leo Baby tại nhà

2. Chuẩn bị giống và gieo trồng

Bạn có thể gieo thẳng hạt giống dưa leo baby Vietgro hoặc ngâm ủ nếu các bạn muốn kiểm soát tốt hạt giống của mình theo cách sau:

Ngâm hạt trong nước ấm khoảng 40º C – 45º C trong 1-2 giờ.

Vớt hạt giống ra và để ráo sau đó ủ trong khăn ẩm khoảng 36 – 48 giờ, các hạt sẽ nhú mầm.

Chuẩn bị giống trồng Dưa Leo Baby tại nhà

3. Chăm sóc và tưới nước

Tưới nước: Nên tưới vừa phải để tránh làm cho cây bị gập úng cây hay bị chết khi cây còn non. Nhưng lúc cây ra hoa, đậu quả thì bạn nên cung cấp nước nhiều hơn bởi vì trong giai đoạn này cây rất cần nước để nuôi dưỡng trái.

Làm giàn: Tùy điều kiện và cách sáng tạo của người trồng để làm giàn cho dưa leo baby (có thể làm lưới, cây hoặc cho dưa leo trên hàng rào). Nên làm giàn khi cây cao khoảng 50 cm.

Tỉa nhánh: Bạn cần loại bỏ những nhánh phụ (những nhánh phía trong luống và không hình thành trái) để tăng năng suất cho cây cho tới khi thân chính bò lên gần tới đỉnh giàn. Nên để 4 – 6 nhánh phụ trên một cây và ngắt bỏ chồi của thân chính để cây phát triển ra hoa trái sớm.

Tỉa quả: Ngắt bớt những trái ở cuối cành và nên để mỗi chùm hoa chỉ nên để 4 – 6 quả để dinh dưỡng tập trung nuôi quả và giúp quả lớn đều cỡ.

Chăm sóc Dưa Leo Baby tại nhà

4. Bón phân

Nên bón phân hữu cơ (phân dơi Vietgro, phân bò,…) một lớp mỏng 2-3 cm, cách 7-10 ngày/lần.

Có thể dùng thêm phân bón lá dơi hữu cơ Vietgro để hoà tan trong nước với tỷ lệ 1:300 để phun trực tiếp lên cây (tránh thời gian ra hoa) để tăng cao tính hấp thụ chất dinh dưỡng hữu cơ cho cây dưa leo Baby .

Khi cây cao tầm 20-30 cm thì ta cần vun gốc và gắt ngọn cho cây phát triển nhánh nhiều hơn.

5. Thu hoạch dưa

Bạn có thể thu hoạch trái sau khoảng 45 ngày kể từ lúc gieo trồng dưa leo baby (hoặc sau 5 ngày kể từ lúc ra hoa).

Thu hoạch Dưa Leo Baby tại nhà

Trái dưa leo baby có vỏ mỏng màu xanh thẫm, suôn dài, giòn và ngọt đã sẵn sàng để bạn thưởng thức ngay với những kinh nghiệm chia sẻ trên. Chúc bạn thành công

5/5 - (3 bình chọn)

1 thoughts on “Kinh nghiệm trồng Dưa Leo Baby mau ra trái tại nhà

  1. Pingback: Bạn đã biết cách trồng dưa leo baby trong thùng xốp tại nhà chưa? – PHÂN DƠI NHẬP KHẨU NGUYÊN CHẤT

Comments are closed.