Rau dền là loại rau dễ trồng, dễ ăn lại cực kỳ tốt cho sức khỏe. Vậy hãy cùng gia đình chăm sóc vườn rau và bổ sung thêm kiến thức cho bản thân với cách trồng rau dền tại nhà được Vietgro hướng dẫn sau đây để có ngay những món ăn ngon – bổ – rẻ từ rau dền nhé.

Hướng dẫn cách trồng rau dền tại nhà

Cách trồng rau dền tại nhà được rất nhiều bà nội trợ áp dụng. Bởi đây là loại rau không chỉ có tác dụng như một loại thực phẩm bổ dưỡng mà còn có khả năng làm thuốc chữa bệnh rất tốt cho cơ thể do chứa chất chống ôxy hóa ngăn ngứa tế bào ung thư. Vậy hãy cùng trồng ngay một vài cây tại nhà ngay với những hướng dẫn dưới đây của Vietgro nhé.

1.Chuẩn bị dụng cụ và đất trồng

Dụng cụ: để trồng rau dền cực đơn giản chỉ cần khay nhựa, thùng xốp hoặc tận dụng bất cứ thứ gì đựng đất bên trong đều có thể gieo trồng.

Rau dền có sức sống mãnh liệt. Thế nên, loại cây này có thể thích nghi với bất kỳ loại đất nào. Tuy nhiên, để cây nảy mầm tốt và đạt được năng suất cao thì bạn nên bón thêm một ít phân hữu cơ (như phân dơi Vietgro, phân bò, phân gà,…) để bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho đất nuôi cây. Đất sau khi chuẩn bị xong, bạn cho vào khay, chậu với độ dày khoảng 5 – 10 cm.

Chuẩn bị đất trồng rau dền

2. Chuẩn bị giống và gieo trồng

Ngâm hạt: trong nước ấm nhiệt độ 50-52 độ C trong 2-4 giờ.

Gieo trồng: bạn gieo hạt giống rau dền Vietgro lên nền đất khoảng 3-4 hạt một lỗ và mỗi lỗ cách nhau từ 5-7cm. Nếu gieo quá dày rau dền sẽ nhỏ, cây phát triển không đều.

Sau khi gieo xong cần lấp một lớp đất mỏng lên trên và tưới nước cho đủ độ ẩm.

Hạt giống Rau Dền

3. Chăm sóc và tưới nước

Tưới nước: bạn nên tưới bước 2 lần/1 ngày để cung cấp đủ ẩm cho cây phát triển (tốt nhất vào sáng sớm và chiều tối, tránh tưới vào buổi trưa gây chết cây)

Che mát: Trong những ngày đầu trồng cây rau dền bạn nên dùng bìa cứng đậy kín và đảm bảo độ ẩm để cho hạt dễ nẩy mầm.

Rau dền sinh trưởng phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 25°-30°C, độ ẩm càng cao thì cây phát triển càng tốt cho ra nhiều cành và lá.

Tỉa thưa: Thời điểm sau gieo 2 – 3 tuần thì hạt sẽ nảy mầm và cho cây con cao 2 – 3cm. Lúc này bạn cần tỉa thưa các cây con nếu gieo quá dày. Cần chú ý khoảng cách giữa các cây con là 3 – 4cm.

4. Bón phân

Vì là cây dễ phát triển nên khi bạn áp dụng cách trồng rau dền tại nhà thì không cần sử dụng nhiều loại phân bón gì phức tạp. Bạn chỉ cần bón loại phân hữu cơ như Phân dơi Vietgro, hoặc các loại phân chuồng khác cho cây rau dền là đủ.

Thời gian bón phân lần đầu là vào khoảng sau khi cây nảy mầm 1 tuần. Tiếp theo cứ 10 ngày/1 lần bạn bón thêm để rau dền cho năng suất cao nhất.

5. Thu hoạch

Cách trồng rau dền tại nhà này thì rất nhanh cho thu hoạch, chỉ cần 25-30 ngày là gia đình bạn đã có rau ăn. Cũng cần lưu ý không nên thu hoạch sau 45 ngày vì lúc đó rau đã già ăn không ngon.

Rau dền luộc

Chỉ sau khoảng gần một tháng thì bạn có thể suy nghĩ và chế biến ra nhiều món ngon cho gia đình thân yêu của mình từ loại rau đỏ đỏ, xanh xanh mang tên rau dền này rồi đấy. Chúc bạn thành công với cách trồng rau dền tại nhà này nhé.

5/5 - (6 bình chọn)

1 thoughts on “Hướng dẫn cách trồng rau dền tại nhà cho rau ăn quanh năm

  1. Pingback: Cách trồng rau dền tại nhà trong thùng xốp cho rau ăn quanh năm – PHÂN DƠI NHẬP KHẨU NGUYÊN CHẤT

Comments are closed.