Vườn rau sạch của bạn nay sẽ được bổ sung thêm một loại rau sạch, bổ dưỡng mới – rau đay và đạt năng suất cao khi bạn áp dụng ngay cách trồng rau đay tại nhà mà Vietgro hướng dẫn bạn bên dưới.

Trồng Rau Đay tại nhà cho hiệu quả cao

Rau đay là loại rau rất tốt cho sức khỏe và có công dụng chữa bệnh rất tốt. Đặc biệt, rau đay là loại cây dễ thu hoạch để làm nguyên liệu dùng để chế biến thành các món ăn ngay tại nhà. Vậy để trồng rau đay tại nhà thì phải làm thế nào, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn đấy.

1. Chuẩn bị dụng cụ và đất trồng

Dụng cụ trồng: Chuẩn bị thùng xốp, thau chậu,… có kích thước 40x60x12cm để làm phương tiện trồng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đục lỗ để thoát nước ở dưới khay chậu. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng rau đay ở mảnh đất trống trong vườn.

Đất trồng: Chọn loại đất thịt nhẹ, thịt trung bình, đất cát pha, pH từ 6-6,7. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân hữu cơ (như phân dơi Vietgro, phân bò, phân gà,…), vỏ trấu, xơ dừa…

2. Chuẩn bị giống và gieo hạt

Trước khi gieo, ngâm hạt giống rau đay Vietgro vào nước ấm có nhiệt độ từ 45-50 độ C. Ủ hạt qua đêm đợi hạt nứt bằng khăn ấm.

Khi thấy hạt nứt nanh, bạn có thể tiến hành gieo hạt với khoảng cách giữa các cây là 10 cm. Sau đó, lấp 1 lớp đất mỏng lên trên và tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

3. Chăm sóc và tưới nước

Tưới nước: Tưới nước thường xuyên cho cây vì rau đay chịu hạn kém. Tuy nhiên, không nên tưới quá nhiều nước vì rễ cây rất dễ bị thối. Bạn nên tưới 2 lần/1 ngày (vào sáng sớm và chiều tối, tránh tưới làm buổi trưa gây chết cây, lượng nước tưới vừa đủ).

4. Bón phân

Loại phân: phân hữu cơ (phân dơi Vietgro, phân bò, phân gà,…). Bởi đây là loại phân chứa đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho cây trồng, an toàn và tiện dụng cho những khu vườn nhỏ tại nhà.

Thời điểm bón:

  • Lần 1: khi rau đay ra được 4-5 lá.
  • Lần tiếp theo: cứ 2 tuần bón 1 lần.

5. Thu hoạch

Sau 40-45 ngày trồng rau đay tại nhà, bạn đã có thể thu hoạch đợt đầu tiên.

Khi thu hoạch, dùng dao hoặc kéo cách gốc khoảng 20-30 cm.

Nên thu hoạch thường xuyên, thì rau đay sẽ ra non hơn.

Thu hoạch rau đay

Sau khi trồng rau đay tại nhà, bạn sẽ thấy được rằng việc trồng rau sạch chẳng có gì khó, chỉ cần bỏ chút thời gian và công sức là sẽ có ngay những loại rau, củ, quả tươi ngon và an toàn cho gia đình.

5/5 - (3 bình chọn)

1 thoughts on “Bắt tay vào việc trồng Rau Đay tại nhà cho hiệu quả cao

  1. Pingback: Phương pháp trồng rau đay tại nhà trong thùng xốp cho hiệu quả cao – PHÂN DƠI NHẬP KHẨU NGUYÊN CHẤT

Comments are closed.