Phân dơi – Phân bón hữu cơ dành cho mọi nhà
4.7 (94.67%) 15 votes

Phân dơi được rất nhiều người chăm kiểng, các bà nội trợ trồng rau sạch tại nhà, các chủ đồn điền,… ưa chuộng sử dụng cho những cây trồng của họ. Đâu là nguyên nhân để họ tin dùng loại phân hữu cơ này như vậy?

Phân dơi giàu chất dinh dưỡng

Phân dơi được xem là nguồn dinh dưỡng hợp lý đối với các loại cây trồng vì nó chứa một hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Loại phân bón này thực chất là “chất thải” sau quá trình tiêu hóa thức ăn của loài dơi. Dơi đa phần chỉ tiêu hóa côn trùng và các loại trái cây nên thành phần dinh dưỡng của phân dơi rất phong phú, từ các dưỡng chất chính cần thiết cho cây như: Nitơ, Kali, Phốt pho đến các dưỡng chất bổ sung như: Magie, sắt, đồng,… Và phân dơi được gọi là một trong những phân dơi tốt nhất hiện nay bởi thành phần Hữu cơ chiếm khoảng 20%.

Phân dơi - phân bón hữu cơ dành cho mọi nhà
Phân dơi được gọi là một trong những phân dơi tốt nhất hiện nay bởi thành phần Hữu cơ chiếm khoảng 20%. Ảnh: Sưu tầm.

Đặc biệt, khi so sánh với một số loại phân chuồng hiện có trên thị trường như: phân trùn quế, phân bò, phân gà,… thì ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng phân dơi là một trong hiếm những loại phân có tỉ lệ dinh dưỡng cao và ổn định trên thị trường hiện nay.

So sánh phân dơi với các loại phân hữu cơ khác

LOẠI PHÂN THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG (%)
NITRO

(N)

PHOSPHATE

(P)

POTASH

(K)

Phân dơi 1.0 5.0 0.5
Phân bò tươi 0.6 0.4 0.5
Phân bò khô 1.2 2.0 2.1
Phân gà tươi 0.9 0.5 0.5
Phân gà khô 1.6 1.8 2.0
Phân gà tây 1.3 0.7 0.5
Phân lợn tươi 0.6 0.3 0.4
Phân lợn khô 2.2 2.1 1.0
Phân ngựa tươi 0.6 0.3 0.5
Phân thỏ tươi 2.4 1.4 0.6
Phân trùn quế tươi 0.91 1.44 0.21

Phân dơi cùng những lợi ích ưu việt

Phân dơi thích hợp dùng để bón cho mọi loại cây trồng vào mọi thời điểm. Loại phân này có hàm lượng cao đạm và phốt pho, nó sẽ giúp cho cây trồng phát triển bộ rễ và kích thích cây ra nhiều hoa và trái trong thời kỳ sinh trưởng. Bên cạnh đó, đây là một loại phân có tác dụng cải tạo đất rất tốt mà lại thân thiện với môi trường.

phân dơi phân bón hữu cơ dành cho mọi nhà
Phân Dơi Số 1 tin chắc rằng phân dơi là một loại phân hữu cơ rất tốt cho cây trồng và trong tương lai sẽ được sử dụng rộng rãi. Ảnh: Sưu tầm.

Để xứng đáng với danh xưng Phân bón hữu cơ dành cho mọi nhà thì còn phải kể đến một ưu điểm: rất an toàn đối với người sử dụng và kể cả mọi người xung quanh. Đặc biệt, đây còn là một trong hiếm những sản phẩm phân chuồng (hay phân bón hữu cơ) không gây nên mùi hôi khó chịu. Chính vì vậy, bạn sẽ càng an tâm sử dụng loại phân bón hữu cơ tự nhiên này hơn.

Sau khi hiểu phân dơi và những giá trị của phân dơi mạng lại thì Phân Dơi Số 1 tin chắc rằng phân dơi là một loại phân hữu cơ rất tốt cho cây trồng và trong tương lai sẽ được sử dụng rộng rãi. Vậy hãy nhanh tay sở hữu Phân Dơi Số 1 cho mình để chăm sóc những cây trồng nhà mình nhé!

3 thoughts on “Phân dơi – Phân bón hữu cơ dành cho mọi nhà

  1. Pingback: Những công dụng tuyệt vời của Phân dơi

  2. Pingback: Cách bón phân dơi để đạt hiệu quả cao nhất

  3. Pingback: Câu hỏi thường hay gặp về phân dơi ở nước ngoài | Phân Dơi Số 1

Comments are closed.