Phân dơi là một loại phân bón hữu cơ có nguồn gốc từ con dơi. Đây được đánh giá là một nguồn “tài nguyên” vô giá mà thiên nhiên ban tặng. Bởi loại phân này mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho cây trồng và môi trường xung quanh. Tuy nhiên bạn có bao giờ thắc mắc: ngoài dùng để bón, công dụng khác của phân dơi là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Bat Guano không chỉ được dùng như một loại phân bón hữu cơ, mà còn có những công dụng khác của phân dơi mà không phải loại phân nào cũng có như: làm thuốc, làm chất nổ,…

1. Làm thuốc chữa bệnh:

Bạn có bao giờ nghĩ rằng Phân dơi được dùng làm thuốc chữa bệnh chưa?Nếu chưa thì hãy thay đổi suy nghĩ ngay nhé. Vì một công dụng khác của phân dơi là tiên dược chữa bệnh! Trong đông y, phân dơi có tên khác là thiên thử phẩn hay dạ minh sa. Đây là một loại thuốc có khả năng chữa được rất nhiều bệnh như: do can hỏa vượng, đau mắt đỏ, thong manh, quáng gà, mắt khô mờ, hôi nách… Bởi dạ minh sa có vị cay, tính hàn, không độc, quy kinh can, có công năng hoạt huyết.

2. Nguyên liệu làm chất nổ:

Một công dụng khác của phân dơi là làm thuốc nổ từ thời xưa. Đây là nguyên liệu để chế tạo ra diêm tiêu – một loại chất màu đen gây nổ. Chỉ cần hòa phân dơi với nước, sau đó cô đặc lại và sấy khô. Tiếp tục trộn thêm ít thành phần kích nổ (thường dùng bột than củi), thì Kali có trong phân dơi sẽ làm chất oxy hóa và gây ra tiếng nổ. Tuy nhiên, diêm tiêu lại được đánh giá không cao. Bởi nó có độ chính xác không cao và rất khó điều chế nếu thành phần tỷ lệ không chính xác.

3. Chăm sóc hồ thủy sinh:

Nếu muốn có hồ thủy sinh sinh động, bạn có thể dùng phân dơi để chăm sóc cho những cây trồng dưới nước này. Loại phân này sẽ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và khoáng chất giúp những cây trồng này phát triển xanh tốt trong một môi trường khá khắc nghiệt – nước. Bên cạnh đó, phân dơi còn giúp tạo nên một lớp nền vững chắc và ổn định cho những chú cá sinh sống.

Phân dơi có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, công dụng hữu ích nhất và to lớn nhất vẫn là dùng làm phân bón cho cây trồng. Bạn cần lưu ý khi sử dụng phân dơi vào các lĩnh vực khác. Bởi chúng cần có kiến thức chuyên môn và tìm hiểu kỹ càng trước khi áp dụng để tránh những điều không hay xảy ra cho người dùng.

Khi có nhu cầu về sử dụng Phân dơi Bat Guano, bạn hãy liên hệ ngay với Phân Dơi Số 1 để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

5/5 - (13 bình chọn)