Bổ sung việc trồng rau đay trắng vào vườn rau sạch nhà bạn không những giúp gia đình bạn có những bữa ăn ngon và đảm bảo mà còn giúp bạn có một thú vui giải trí hoàn toàn mới khi bạn áp dụng ngay cách trồng rau đay trắng mà Vietgro hướng dẫn bạn bên dưới.  

Trồng Rau Đay Trắng xanh tốt bằng thùng xốp trong vườn nhà

Rau đay trắng là loại rau rất tốt cho sức khỏe và có công dụng chữa bệnh rất tốt. Đặc biệt, rau đay trắng là loại cây dễ thu hoạch để làm nguyên liệu dùng để chế biến thành các món ăn ngay tại nhà. Vậy để trồng rau đay trắng tại nhà thì phải làm thế nào, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn đấy.

1. Chuẩn bị dụng cụ và đất trồng

Dụng cụ trồng: Chuẩn bị thùng xốp, thau chậu,… có kích thước 40x60x12cm để làm phương tiện trồng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đục lỗ để thoát nước ở dưới khay chậu. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng rau đay trắng ở mảnh đất trống trong vườn.

Đất trồng: Chọn loại đất thịt nhẹ, thịt trung bình, đất cát pha, pH từ 6-6,7. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân hữu cơ (như phân dơi Vietgro, phân bò, phân gà,…), vỏ trấu, xơ dừa…

2. Chuẩn bị giống và gieo hạt

Trước khi gieo hạt rau đay trắng Vietgro, ngâm hạt vào nước ấm có nhiệt độ từ 45-50 độ C. Ủ hạt qua đêm đợi hạt nứt bằng khăn ấm.

Khi thấy hạt nứt nanh, bạn có thể tiến hành gieo hạt với khoảng cách giữa các cây là 10 cm. Sau đó, lấp 1 lớp đất mỏng lên trên và tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

3. Chăm sóc và tưới nước

Tưới nước: Tưới nước thường xuyên cho cây vì rau đay trắng chịu hạn kém. Tuy nhiên, không nên tưới quá nhiều nước vì rễ cây rất dễ bị thối. Bạn nên tưới 2 lần/1 ngày (vào sáng sớm và chiều tối, tránh tưới làm buổi trưa gây chết cây, lượng nước tưới vừa đủ).

Chăm sóc rau đay trắng

4. Bón phân

Loại phân: phân hữu cơ (phân dơi Vietgro, phân bò, phân gà,…). Bởi đây là loại phân chứa đầy đủ chất dinh dưỡng tốt cho cây trồng, an toàn và tiện dụng cho những khu vườn nhỏ tại nhà.

Thời điểm bón:

  • Lần 1: khi rau đay trắng ra được 4-5 lá.
  • Lần tiếp theo: cứ 2 tuần bón 1 lần.

5. Thu hoạch

Sau 40-45 ngày trồng rau đay trắng tại nhà là rau đay trắng có thể thu hoạch đợt đầu tiên.

Khi thu hoạch, dùng dao hoặc kéo cách gốc khoảng 20-30 cm.

Nên thu hoạch thường xuyên, thì rau đay trắng sẽ ra non hơn.

Rau đay trắng

Giờ đây sau khi đã nắm vững những kinh nghiệm trồng rau đay trắng cơ bản, bạn đã có thể có ngay những bát canh rau đay ngon lành và bổ dưỡng rồi đấy. Chúc bạn thành công.

5/5 - (3 bình chọn)

1 thoughts on “Trồng Rau Đay Trắng xanh tốt bằng thùng xốp trong vườn nhà

  1. Pingback: Tự tay trồng rau đay trắng trong thùng xốp tại nhà – PHÂN DƠI NHẬP KHẨU NGUYÊN CHẤT

Comments are closed.