Trồng rau mầm trong lọ thủy tinh vừa có tỷ lệ nảy mầm cao, lại nhanh cho thu hoạch. Rau mầm trồng trong lọ tránh được các loại sâu bọ gây hại, không cần đất, cách trồng dễ dàng nhanh chóng, có thể di chuyển mọi nơi dễ dàng. Cùng Phân Dơi Số 1 học cách gieo trồng rau mầm trong lọ thủy tinh nhé!

Chuẩn bị

Các bước trồng rau mầm trong lọ thủy tinh

Bước 1: Làm sạch lọ thủy tinh

Để tránh các loại bệnh, nấm,… khi gieo hạt. bạn cần phải vệ sinh lọ thủy tinh. Rửa sạch lọ bằng cách cọ rửa thật sạch, dùng nước sôi tráng lọ. Sau đó để ráo nước.

Để cung cấp nước trồng rau mầm trong lọ thủy tinh, bạn cần phải thay nước hằng ngày. Miệng bình thủy tinh cần phải đậy bằng nắp có lỗ hoặc bọc miệng bằng khăn lưới hay khăn xô trẻ em.

Lưu ý: tránh để hạt giống bị tràn ra Bạn cần phải chắn dùng bạn dùng vải, lưới hoặc nắp lọ có lỗ nhỏ hơn hạt giống

Bước 2: Xử lý hạt giống trồng rau mầm trong lọ

Cho hai muỗng cafe hạt giống vào lọ. Không nên để quá nhiều hạt giống trong lọ thủy tinh bởi những mầm rau cần có khoảng không để sinh trưởng và phát triển.

Pha nước ấm với tỷ lệ: 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh (khoảng 50 độ C), đổ vào lọ để ngâm hạt giống trong khoảng 8 tiếng. Trong khi ngâm bạn quan sát hạt nào nổi lên mặt nước các bạn nên vớt ra bỏ đi. Vì các hạt này có tỷ lệ nảy mầm thấp.

Bước 3: Loại bỏ phần nước đã ngâm

Sau khi ngâm 8 tiếng. Bạn đậy nắp lọ lại, hoặc dùng vải đậy miệng lọ và buộc chắc chắn bằng dây cao su, dốc ngược lọ để cho thoát nước. Nên lắc cho hạt bám vào thành lọ, tránh để dồn hết xuống dưới.

Lưu ý: các hạt giống có kích thước khác nhau nên bạn dùng vải, lưới hoặc nắp lọ có lỗ nhỏ hơn hạt giống, hạt không bị lọt ra ngoài.

Bước 4: Thay nước hàng ngày

Hàng ngày, bạn thay nước khoảng 2- 3 lần. Mỗi lần thay, bạn đổ nước mát vào bình rồi lắc nhẹ theo vòng tròn. Đậy nắp rồi đổ hết nước ra ngoài. Sau 3 ngày bạn thấy sự phát triển rất nhanh khi trồng rau mầm trong lọ thủy tinh.

Để lọ ở cửa sổ hoặc nơi có nhiều ánh sáng để rau xanh hơn, không nên để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Thu hoạch

Sau 5 – 7 ngày là bạn đã có thể thu hoạch rau mầm. Đổ rau mầm ra chậu nước lạnh, rửa nhẹ bằng cách khuấy theo vòng tròn. Vỏ rau mầm sẽ bung ra dần dần và nổi lên trên. Vớt sạch vỏ rau mầm, giữ lại phần rau mầm trắng để sử dụng.

Hy vọng bài viết Cách trồng rau mầm trong lọ thủy tinh sẽ giúp bạn có thêm món rau sạch để sử dụng tại nhà.

Đặt mua Phân Dơi Nhập Khẩu BAT GUANO qua các Shopee, Tiki, Lazada, Sendo:

Hotline: 0382.154.2540909.399.054

5/5 - (7 bình chọn)