Khi bạn quá bận rộn để hoàn thành những kế hoạch cuối năm thì vẫn có thể trồng các loại rau ngày Tết sạch, an toàn cho sức khỏe để thưởng thức trong dịp Tết ngay trong bếp nhà mình.

Có những loại rau cỏ, rau gia vị có thể trồng ‘cấp tốc’ trong những ngày cận Tết. Khéo léo và chịu khó chăm chút, chắc chắn những loại rau này sẽ giúp mâm cơm ngày Tết thêm đủ đầy, an toàn cho sức khỏe.

Rau cải – đơn giản dễ trồng

Đây là loại rau khá quen thuộc và tương đối dễ trồng, nhất là trồng rau ngày Tết. Cách trồng rau cải rất đơn giản, lại cho thu hoạch sau khoảng 20 – 25 ngày. Nên bạn hoàn toàn có thể canh thời gian để trồng và kịp vụ thu hoạch Tết. Tuy nhiên khi trồng loại rau này cần chú ý chăm sóc kỹ vì khả năng chịu hạn của cải kém và dễ bị sâu bệnh phá hoại.

Rau xà lách – rau ngày Tết

Xà lách là loại rau ăn kèm phổ biến và được nhiều người ưa thích, đặc biệt là chống ngấy trong ngày Tết. Ưu điểm của loại rau này là dễ trồng, không mất nhiều công chăm sóc.

Xà lách không kén đất, không ưa sáng nên bạn có thể trồng ở những nơi ít nắng. Như trồng rau trên sân thượng, mái hiên hay khoảng trống trong sân đều được.

Thông thường bạn sẽ phải mất từ 40 – 45 ngày sau khi gieo hạt mới có thể thu hoạch xà lách.

Tuy nhiên, còn 1 sự lựa chọn nữa cho bạn đó là đối với loại xà lách non thì chỉ cần mất khoảng 3 – 4 tuần là đã có một mẻ rau ngon.

Rau mầm – Salad tuyệt vời cho ngày Tết

Trước Tết vài ngày, bạn có thể trồng rau mầm.

  • Chỉ cần gieo từ 5 – 7 ngày là bạn có thể thu hái.
  • Mỗi ngày chỉ cần tưới nước lên rau mầm với những tia nhỏ để tránh bị trôi hạt.
  • Lưu ý là bạn nên đặt chậu rau mầm ở nơi thoáng mát để mầm nhanh nứt.

Là một trong những loại rau ngày Tết sử dụng rất nhiều, Rau mầm có thể chế biến các món ăn như trộn dầu giấm, ăn kèm với các loại thịt và hải sản nướng, xào, súp rau nhúng tái… đem lại giá trị dinh dưỡng cao.

Rau thơm – Gia vị đậm đà

Nhắc đến các loại rau trồng tại nhà không thể không nhắc đến các loại rau thơm. Như húng lũi, húng cây, tía tô, quế, vấp cá, rau răm, kinh giới, hành, hẹ, ngò rí, ngò gai…

Đối với những loại này, sau 15 – 20 ngày trồng là đã có thể cắt tỉa để dùng. Tiếp tục tưới nước, bón phân sẽ thu hái thêm được nhiều lần.

Hành tỏi – An toàn cho sức khỏe

Hành tỏi vùi trong cát hoặc đất ẩm, thường xuyên giữ độ ẩm cho củ hành, nhánh tỏi giúp những loại gia vị này nhanh mọc mầm và tốt lá. Thường xuyên tưới nước và đặt ở nơi có nhiều ánh sáng. Đây cũng là cách đơn giản để bạn có nguồn rau gia vị sẵn trong bếp, giúp các món ăn được thơm ngon, tròn vị.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết những loại rau có thể trồng trong dịp Tết. Chúc các bạn có một ngày Tết thật vui vẻ và an lành.

Đặt mua Phân Dơi Nhập Khẩu BAT GUANO qua các Shopee, Tiki, Lazada, Sendo:

Hotline: 0382.154.2540909.399.054

5/5 - (2 bình chọn)