Bạn cần biết những gì về phân dơi?
5 (100%) 12 votes

Những câu hỏi như: Phân dơi là gì, Phân dơi có tác dụng gì,… sẽ được Phân Dơi Số 1 giải đáp trong bài viết này để giúp bạn có cái nhìn tổng quát về loại phân bón hữu hiệu này.

Bạn cần biết những gì về phân dơi? Phân dơi là loại phân bón hữu cơ được nhiều nhà nông hiện nay sử dụng trong việc chăm sóc những vườn tược, cây cối… bởi những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Vậy những tác dụng đó là gì? Hãy cùng Phân Dơi Số 1 tìm hiểu nhé!

Phân con dơi có những tác dụng thần kì. Mời bạn xem bài viết để khám phá về những tác dụng của phân dơi. Ảnh: bats.org.au

 

Phân dơi là gì?

Phân dơi là kết quả của quá trình tiêu hóa côn trùng của loài dơi. Nhờ vào một hệ tiêu hóa tuyệt vời và nguồn thức ăn chính là muỗi và côn trùng gây hại, phân dơi mang đến cho cây trồng những chất dinh dưỡng với thành phần đa dạng cùng với hàm lượng rất cao như: Urê, Axit Uric, Vitamin A, Kali,… đặc biệt là Phốt pho. Loại phân này thường được dùng để bón cho tất cả các loại cây trồng nhằm giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Hình ảnh phân dơi được thu hoạch làm phân bón cho cây trồng. Ảnh: Sưu tầm

Đây là một loại phân hữu cơ thường được thu gom tự nhiên dưới gốc cây thốt nốt, hang động dơi lớn hoặc xây chòi rồi để dơi về sinh sống theo kiểu tự nhiên rồi thu gom phân dơi.

 

Phân dơi có tác dụng gì?

Phân dơi có hai nhóm tác dụng chính đó là cho cây trồng và cho đất:

1. Tác dụng với cây trồng:

  • Giúp cây tăng trưởng nhanh, đẻ nhánh mạnh, hạn chế khô cành, rụng đốt, rụng quả sinh lý, hấp thu tốt nhiều dinh dưỡng khoáng trong đất.
  • Kích thích ra rễ mạnh, nhiều và khỏe.
  • Tăng năng suất và chất lượng nông sản, hiệu lực phân bón kéo dài, cứng cây, hạn chế đổ ngã và sâu bệnh hại tấn công.
  • Tăng khả năng chống chịu đối với ảnh hưởng bất lợi của thời tiết (nóng quá, lạnh quá, khô hạn, ngập úng…).
  • Phục hồi nhanh chóng và hiệu quả cao đối với cây ăn trái, cây công nghiệp (cà phê, tiêu, cao su, ca cao,điều…) sau khi cây bị tổn thương do thu hoạch, khô hạn, ngập úng…

2. Tác dụng với đất:

  • Giải ngộ độc hữu cơ, hạ phèn giảm mặn cho đất.
  • Cải thiện cấu trúc đất, tăng độ phì làm cho đất tơi xốp.
  • Bổ sung dưỡng chất cho đất nuôi cây
  • Cung cấp lợi khuẩn cho đất.
Phân dơi giúp cải thiện cấu trúc đất, tăng độ phì làm cho đất tơi xốp. Ảnh: Sưu tầm

 

Phân dơi còn có tác dụng gì khác không?

Ngoài những công dụng trên, phân dơi còn được dùng để thuốc súng, làm thuốc chữa một số bệnh đông y liên quan đến mắt hay đặc biệt đây là một phương thuốc trị hôi nách gia truyền.

Phân dơi là một loại phân tốt với nhiều công dụng tuyệt vời. Bà con nông dân Sóc Trăng đã sử dụng và chia sẻ: “Cây gì được bón phân dơi cũng lớn nhanh, xanh tốt và đặc biệt là rất ít sâu bệnh, giảm hẳn chi phí cho khoản thuốc bảo vệ thực vật; trái cây bón phân dơi được thị trường rất ưa chuộng vì là loại trái cây sạch và có hương vị đậm đà.”.

Chính nhờ những tác dụng tuyệt vời trên mà Phân Dơi Số 1 đã lựa chọn sản phẩm Phân dơi hữu cơ nguyên chất tốt nhất để giới thiệu đến người nông dân. Cám ơn bạn đã xem bài viết này, bạn có thể xem thêm thông tin về các sản phẩm phân dơi hữu cơ mà Phân Dơi Số 1 đang bán tại đây: https://www.phandoiso1.com/san-pham/phan-doi-huu-co-tui-1kg.

 

One thought on “Bạn cần biết những gì về phân dơi?

  1. Pingback: Đâu là điểm khác biệt giữa phân dơi nguyên hạt và phân dơi viên? | Phân Dơi Số 1

Comments are closed.